SẢN XUẤT MUỐI BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRẢI BẠT

CÔNG TY TNHH PHONG KIỀU

Tiếng Việt Tiếng Anh
SẢN XUẤT MUỐI BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRẢI BẠT
Ngày đăng: 05/04/2024 02:56 PM

 DỰ ÁN SẢN XUẤT MUỐI BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRẢI BẠT KẾT HỢP HỒ THU NƯỚC CHẠT

Trước kia khi mô hình làm muối trên bạt nhựa chưa ra đời thì người dân chủ yếu là làm muối sạch trên nền cát.. Tức là dùng cát để kết tụ muối, qua đó thu được thành phẩm là muối ăn. Tuy nhiên mô hình truyền thống này còn gặp nhiều khó khăn như quá trình sản xuất phụ thuộc vào thời tiết, năng suất, chất lượng thấp, giá muối thấp, hiệu quả kinh tế không cao, độ sạch không cao, dễ bị dính cát và bẩn, đồng thời năng suất thu hoạch cũng kém hơn, khó thu hoạch, làm ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống diêm dân.

Hiện nay phương pháp sản xuất muối trải bạt kết hợp cất trữ nước chạt cho thấy nhiều ưu điểm như tăng năng suất, chất lượng muối, giá thành sản xuất thấp hơn, giúp bà con diêm dân chủ động trong sản xuất, tránh lệ thuộc vào thời tiết, từ đó góp phần tăng giá bán, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người dân.

Bạt nhựa chính là một loại màng chống thấm HDPE được sản xuất trực tiếp từ các nguyên liệu cao phân tử PE có độ dày 0,5- 1.5mm, độ bền cao, đàn hồi tốt, chịu được thời tiết nắng nóng, giúp quá trình bay hơi nước được nhanh hơn. Trong sản xuất, diện tích ô bốc hơi thường chiếm tỷ lệ 85% và ô kết tinh chiếm tỷ lệ 15% trên tổng diện tích sản xuất

Ngoài ra quy trình sản xuất muối sạch trên bạt chống thấm HDPE cũng rất an toàn, không gây độc hại, rất sạch sẽ, lại thân thiện với môi trường sống

Về cơ bản các giai đoạn sản xuất muối theo phương pháp trải bạt giống với phương pháp truyền thống, chỉ khác ở ô kết tinh có lót bạt nhựa. Theo thống kê, năng suất muối sạch làm theo phương pháp mới này đạt 120 tấn/ha, cao gấp 20- 40 tấn/ha so với làm muối trên cát. Điều quan trọng là chất lượng muối hạt cũng to hơn, trắng hơn nhiều, bán được giá cũng cao hơn

Đặc tính của bạt HDPE lót ruộng muối:

Có khả năng kháng UV cực tốt; thích hợp để sử dụng dưới điều kiện thời tiết nắng nóng lâu ngày mà không gây ra hư hại. Bên cạnh đó,; các chất phụ gia được thêm vào để đảm bảo bạt có thể kháng khuẩn; kháng acid và có tính trơ với kiềm.

Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. Đồng thời, nhờ những tính năng nổi bật này; muối luôn được đảm bảo độ sạch; tránh được các tập chất và nhiễm bẩn trong quá trình kết tinh và thu hoạch.

So với các ruộng muối cát truyền thống thì chu kỳ kết tinh muối trên bề mặt bạt chống thấm HDPE nhanh hơn; thời gian chỉ từ 6 – 7 ngày. Điều này giúp rút ngắn chu kỳ xoay vòng thời vụ cho nông dân.

Bạt HDPE lót ruộng muối thông thường sẽ sử dụng loại có độ dày 0.5mm – 1.5mm. Đây là loại bạt có tuổi thọ lên tới 10 năm sử dụng; chống chịu được nhiệt độ cao và thời tiết nắng nóng. Đồng thời có thể hấp thụ nhiệt lượng rất tốt; giúp quá trình kết tinh của muối được nhanh hơn.

Đặc điểm của những ruộng muối được lót bạt hdpe thường có bề mặt trơn láng nên dễ thu hoạch; giảm thiểu được lượng muối tồn dư trên ruộng trong quá trình thu hoạch.

Bạt HDPE chống thấm do PK – doanh nghiệp Việt Nam sản xuất – giúp nông dân tăng năng suất và chất lượng muối, tiết kiệm thời gian và công sức. Sản phẩm này có khả năng chống thấm cực cao, thích hợp cho ao muối, ao nuôi thủy hải sản và bảo vệ môi trường. Màng HDPE đảm bảo quá trình bay hơi và kết tinh muối hiệu quả, tăng hiệu suất sản xuất

Sản phẩm chịu được thời tiết khắc nghiệt, bảo vệ muối khỏi ô nhiễm, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

Với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm , PK cung cấp giải pháp kỹ thuật, tư vấn sử dụng và bảo quản màng HDPE hiệu quả, giúp nông dân tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận. Đây là minh họa cho việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào nông nghiệp Việt Nam, góp phần lan toả những giá trị bền vững, lợi ích cho bà con nông dân và đóng góp vào sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam. 

HOT LINE : 0283. 742 3274

Zalo
Hotline