Màng Cuộn Pe Khổ (Cỡ) Lớn là gì??

CÔNG TY TNHH PHONG KIỀU

Tiếng Việt Tiếng Anh
Màng Cuộn Pe Khổ (Cỡ) Lớn là gì??
Ngày đăng: 25/05/2023 09:32 PM

Tấm Màng Cuộn Pe Kích Thước Khổ (Cỡ) Lớn

1/ Màng cuộn PE khổ (cỡ) lớn là gì? 

Màng cuộn PE khổ lớn là một dạng màng pe khổ lớn được cuộn lại thành cây màng nhựa lớn trong quá trình sản xuất, với chất liệu chính sản xuất ra màng nhựa pe là nhựa LDPE hoặc nhựa HDPE.

Màng nilon PE được phân loại thành các nhóm chính sau: 

LDPE – PE mật độ thấp, tỷ trọng = 0.91- 0.925 g/cm3 

MDPE (LLDPE: Linear) – PE mật độ trung bình, tỷ trọng = 0.926 – 0.940 g/cm3 

HDPE – PE mật độ cao, tỷ trọng = 0.941- 0.965 g/cm3

Ngoài ra, Màng cuộn PE khổ (cỡ) lớn còn có các tên gọi khác nhau như: màng nhựa pe khổ lớn, màng nilon khổ lớn, màng cuộn pe cỡ lớn,... 

2/ Quy trình sản xuất màng cuộn pe khổ lớn: 

Dựa trên cơ chế đốt nóng và đùn nguyên liệu từ hạt nhựa pe, sau đó màng nhựa pe được thổi phồng thành dạng ống tròn liên tục và phồng tô như một quả bong bóng khí. Lớp bong bóng này sau khi được làm nguội sẽ được cán dẹp trực tiếp để quấn vào một lõi giấy.  

Tuy về cơ chế giống nhau hoàn toàn nhưng việc sản xuất cuộn, màng nilon khổ lớn gặp phải rất nhiều khó khăn và hạn chế. So với việc sản xuất các loại cuộn khổ nhỏ thì những khó khăn này có thể nói là tăng theo cấp số nhân. 

Chiều ngang của màng càng lớn thì càng có nhiều vấn đề phát sinh cần xử lý. Trước tiên là lớp màng này cần thời gian để làm nguội trước khi được quấn vào ống lõi. Diện tích bề mặt càng lớn thì thời gian này càng cần nhiều. 

Bên cạnh việc sử dụng các hệ thống quạt làm mát thì người ta phải tìm cách kéo dài hành trình của lớp màng nhựa này trước khi được quấn vào lõi giấy. Vì vậy khổ càng lớn thì máy thổi túi nilon phải càng cao, để lớp bong bóng khí này có nhiều thời gian làm nguội hơn. Không chỉ chiều cao mà chiều ngang hay trọng lượng của máy thổi túi nilon cũng tăng lên đáng kể. 

Trung bình một hệ thống máy thổi túi nilon khổ 3 mét có kích thước khung bao là 5 x 15 x 25 mét, nặng hơn 10 tấn

3/ Ưu điểm về màng cuộn nhựa pe:

Các loại màng cuộn PE cỡ lớn khác nhau có một vài tính chất quan trọng đã làm chúng trở thành vật liệu bao bì thích hợp nhất.

Màng nhựa PE có tính ngăn cản nước (chống thấm nước) và độ ẩm rất tốt, tính này càng tốt khi mật độ của PE càng cao. 

PE cũng có tính hàn nhiệt rất tốt và vẫn giữ được tính mềm dẻo ở mật độ rất thấp nó có thể được sử dụng ở điều kiện đông lạnh từ -5oC đến -58oC. Khi thay đổi nhiệt độ thì độ nhớt của nó cũng thay đổi đều, vì vậy nó dễ xử lý và biến đổi. 

Về mặt sinh lý học, không có sự bất lợi nào liên quan đến PE vì khi cháy nó chỉ sinh ra khí CO2 và nước.

Do màng cuộn pe được sản xuất trực tiếp từ nhựa pe nên độ dẻo và dai của màng pe tốt hơn so với các loại màng nhựa khác.

Với độ bền cũng như tuổi thọ của màng cuộn pe có thời gian sử dụng bền lâu, tuổi thọ kéo dài từ 3 đến 5 năm.

Ngoài ra, màng phủ nhà kính PE có chứa chất ổn định tia cực tím làm giảm tác hại của bức xạ mặt trời.

 

4. Ứng dụng về màng cuộn nhựa pe khổ lớn:

4.1 Ứng dụng về màng cuộn nhựa pe khổ lớn trong “Ngành xây dựng”: 

Hiện nay trong ngành xây dựng việc đổ bê tông bền đẹp và không bị thấm nước và chất lượng là rất quan trọng. Chính vì vậy, nhiều chủ công trình đã chọn màng ni lông lót trước khi đổ bê tông nhằm tránh mất nước bê tông, chống thấm, giá ni lông không quá cao, tiết kiệm chi phí.

Màng nhựa Nilon trắng (màng PE) chuyên dùng che mưa che nắng, chuyên dùng lót đổ bê tông, chống thấm trong các công trình xây dựng. Ni lông trắng có độ dày từ 0,3 zem đến 3 ly tùy theo mục đích sử dụng. 

Lót sàn bê tông thi công đổ bê tông, trần nhà, nền sàn nhà, nhà xưởng

Lợp chống thấm mái thay thế cho vật liệu nhựa giúp giảm giá thành

Ngoài ra các loại màng ni lông cỡ lớn còn dùng để lót khi xây dựng hồ bơi, hồ nuôi thuỷ hải sản

Nói chung, khi thi công các công trình xây dựng thì sẽ không thể nào mà thiếu màng PE khổ lớn. Do màng PE cỡ lớn với tính năng tiện dụng và tiết kiệm được rất nhiều vật tư phụ như thay vì lắp từng màng PE có kích thước nhỏ ghép nối lại để có 1 màng pe kích thước để lót sàn bê tông, để giảm được chi phí cũng như thời gian cho các công trình xây dựng thì  “Màng PE khổ lớn” là một trong những giải pháp tốt nhất khi sử dụng trong xây dựng.

4.2 Ứng dụng về màng cuộn nhựa pe khổ lớn trong “Ngành chăn nuôi”:

Màng nhựa Nilon đen (màng HDPE) chuyên dùng cho các công trình xây dựng, chống thấm, trồng cây, lót ruộng muối, phủ đất…

Xem thêm: Ứng dụng màng nhựa Nilon đen (màng HDPE) trong chăn nuôi

4.3 Ứng dụng về màng cuộn nhựa pe khổ lớn trong “Ngành trồng trọt, nông nghiệp”:

 Màng nhựa Ni lông trắng trong với công dụng bao phủ vườn trái cây, giúp giữ độ ẩm cho cây ăn trái, tránh sâu bọ phá hoại cây trồng

Nhằm thu lại lợi nhuận cao, thông thường các bác nông dân thường trồng cây ăn quả, hoa màu, rau củ quả,... với diện tích trồng trọt rất lớn. Thì màng PE khổ lớn chính là sản phẩm được lựa chọn chính xác và phù hợp nhất đối với các bác nông dân để bảo vệ trực tiếp cây trồng, hoa quả tránh khỏi sâu bệnh tấn công, tránh gây ẩm mốc và ngập úng nước,… cùng với kích thước sẽ tương ứng theo từng giống cây trồng, theo từng luống với độ dài và độ rộng của màng pe đa dạng kích thước. 

Ngoài ra, màng ni lông khổ lớn sẽ giúp cho bà con nông dân giảm được thời gian, tiền bạc và không phải tốn quá nhiều công sức trong việc chăm sóc hoa màu, cây trồng; với một diện tích rộng lớn của vườn cây nhà mình 

Màng PE khổ lớn trong nông nghiệp hoàn toàn dễ dàng sử dụng, tiện lợi và dễ dàng trong việc trải màng PE theo diện tích rộng của vườn nhà mình

>>> Xem thêm: Túi ni lông cỡ lớn bao bọc chống rét “Cây hoa đào"

4.4 Dùng để lót trong các loại bao jumbo:

Tấm màng nhựa mỏng PE khổ lớn ngoài được sử dụng trong nông nghiệp, thì còn được sử dụng trực tiếp trong các loại bao Jumbo

4.5 Đựng những cuộn vải hay mousse

5/ Màng cuộn PE khổ lớn thường có kích thước bao nhiêu?

Màng cuộn Pe khổ lớn (là loại màng đôi) của Công ty Phong Kiều, màng nhựa pe có thể đạt tới chiều rộng miệng túi lên đến 3 mét. Loại màng phủ ni lông được rộc ra từ cuộn nilon này sẽ có bề ngang là 6 mét.

Chiều dài màng pe có thể lên đến 50 mét hoặc dài hơn nữa quý hàng có thể đặt theo yêu cầu

Một số kích thước thông dụng của Màng PE khổ lớn như sau: 

  • Màng PE khổ 2m  ( trọng lượng 60-80 kg) bung ra 4m
  • Màng PE khổ 1m6 ( trọng lượng từ 50-70 kg) bung ra 3.2 m
  • Màng PE khổ 1m5 ( trọng lượng từ 45- 65kg) bung ra 3m
  • Màng PE khổ 1m4 (trọng lượng từ 43- 60 kg) bung ra 2.8m
  • Màng PE khổ 1m (trọng lượng từ 40- 55kg) bung ra 2m

hình

(Kích thước và độ dày đúng theo yêu cầu của khách hàng với sai số ở mức tối thiểu)

 

5/ Màu sắc của màng cuộn nhựa PE khổ lớn:

Màu sắc bao bì nhựa đa dạng, tuỳ theo yêu cầu của khách khi đặt hàng. Màu ưa chuộng của thị trường hiện tại là màu trắng trong

7. Mua Túi nhựa PE  khổ lớn ở đâu - Địa điểm sản xuất và phân phối Túi nhựa pe khổ lớn:

Công Ty TNHH Phong Kiều là nhà máy chuyên sản xuất và phân phối túi nhựa pe toàn quốc.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất túi nhựa pe khổ lớn, Phong Kiều đã nhận được sự quan tâm và hợp tác với rất nhiều đối tác từ cả BẮC – TRUNG – NAM.

Với phương châm: 

"SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG                               

                                      LÀ PHƯƠNG CHÂM CỦA CHÚNG TÔI"

Phong Kiều cam kết luôn muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất với giá cả phải chăng khi mua trực tiếp tại nhà sản xuất.

Zalo
Hotline