Chat hỗ trợ
Chat ngay

NHỮNG LỢI ÍCH & ỨNG DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE PHONG KIỀU

NHỮNG LỢI ÍCH & ỨNG DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE PHONG KIỀU

NHỮNG LỢI ÍCH & ỨNG DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE PHONG KIỀU

NHỮNG LỢI ÍCH & ỨNG DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE PHONG KIỀU

NHỮNG LỢI ÍCH & ỨNG DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE PHONG KIỀU
NHỮNG LỢI ÍCH & ỨNG DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE PHONG KIỀU

NHỮNG LỢI ÍCH VÀ ỨNG DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE

 

A. Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE là tên viết tắt Hight density polypropylenne, màng chống thấm HDPE chứa 97.5% nhựa nguyên sinh, 2.5% còn lại bao gồm cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV. VÌ vậy, HDPE không độc hại với môi trường xung quanh, không gây ảnh hưởng đến các động thực vật tiếp xúc trực tiếp với màng HDPE, và có thể sử dụng là bể chứa nước ngọt.

Màng chống thấm HDPE có độ dày từ 0.02mm đến 3mm tuỳ theo quy trình sử dụng của khách hàng vào ứng dụng trong thực tế

Tuỳ theo độ dày và thương hiệu nhà sản xuất của màng hdpe sẽ chịu được dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp liên tục 8 giờ đồng hồ hằng ngày tại những nơi có nắng gay gắt như Việt Nam và các vùng cận nhiệt, cận vùng xích đạo. Màng chống thấm HDPE sẽ khó mục hoá theo thời gian sử dụng với thời gian lên đến 20 năm hoặc 50 năm. Theo thống kê hiện tại, do màng chống thấm HDPE có độ bền cao trong suốt quá trình sử dụng nên đó cũng là lý do màng hdpe được sử dụng phổ biến hiện nay.

màng chống thấm HDPE
Màng chống thấm HDPE

 

B. Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong thực tế:

 

1. Tích trữ nước sử dụng trong mùa khô, hạn hán bằng màng HDPE:

Đối với nông nghiệp tưới tiêu hằng ngày cho vườn cây ăn trái, rau quả hằng ngày rất là quan trọng.

Đối với hiện nay tình hình xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đạt ở mức cảnh báo cộng với nhiệt độ tăng cao phổ biến 35 – 37 độ, gây sự thiếu hụt nước ngọt nghiêm trọng tại ĐBSCL trong suốt thời gian qua.

Bản đồ dự báo xâm nhập mặn khu vực ĐBSCL từ ngày 21/3 – 31/3/2020
Bản đồ dự báo xâm nhập mặn khu vực ĐBSCL từ ngày 21/3 – 31/3/2020

 

Cần tranh thủ tích trữ nước ngọt bằng cách nào?

Sử dụng túi nhựa HDPE trữ nước hiệu quả cao cho mùa khô hạn, tích trữ nước ngọt trong sinh hoạt hằng ngày. Với ưu điểm túi nhựa HDPE là không bốc hơi, không sợ rách thủng hoặc thấm thẩm thấu từ bên ngoài vào.

Túi tích trữ nước bằng màng HDPE
Túi tích trữ nước bằng màng HDPE

 

Đối với hồ tích trữ nước để tưới tiêu: nên chọn loại có độ dày từ 0.5mm đến 0.75mm với khổ rộng tuỳ ý khách hàng và diện tích hồ tích trữ nước tối đa là 8m và chiều dài không giới hạn

Hồ chứa nước bằng màng chống thấm HDPE

Hồ chứa nước bằng màng chống thấm HDPE

Đối với mương thoát nước: nên chọn màng chống thấm HDPE có độ dày từ 0.05mm đến 0.3mm tuỳ vào tính chất của từng dự án và định hình phức tạp khác nhau.

 

2. Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong hồ nuôi trồng thuỷ sản, tôm cá,… :

màng chống thấm HDPE trong hồ nuôi trồng thuỷ sản, tôm cá

Hiện nay, ngành nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Năm được các đặc điểm của mô hình nuôi tôm công nghiệp sẽ giúp người nuôi uản lý ao nuôi tôm tốt hơn và đem đến một mùa vụ bội thu.

Tuỳ vào từng mô hình nuôi tôm công nghiệp khác nhau mà tương ứng với từng mật độ và vốn đầu tư khác nhau.

Các mô hình nuôi tôm công nghiệp phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính

Mô hình nuôi tôm quảng canh cải tiến

Mô hình nuôi tôm siêu thâm canh

Mô hình nuôi tôm bán thâm canh

Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng nước ngọt

2.1 Mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính bằng màng HDPE:

Đây là một trong những mô hình nuôi tôm công nghiệp có vốn đầu tư rất lớn nhưng đem lại hiệu quả thành công cao, kiểm soát được dịch bệnh khi nuôi tôm, hạn chế ô nhiễm môi trường xung quanh so với các mô hình nuôi tôm thực tế khác.

 

Mô hình nuôi tôm công nghiệp trong nhà kính bằng màng HDPE

Để áp dụng mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính người nuôi cần phải đầu tư xây dựng ao nuôi có diện tích phù hợp, có sử dụng nhà lưới che chắn xung quang, lót bạt chống thấm HDPE dưới đáy ao, trang bị mấy vận hành xử lý nước trong ao và cho thức ăn tự động cho tôm trong ao. Ngoài ra, phải xây dựng khung sắt, phủ màn, xây tường xung quanh hệ thống ao nuôi, hệ thống ao nuôi phụ trợ như các loại ao lắng, ao xử lý, ao sẵn sàng,… tất cả các đáy ao đều phải được bao bọc kỹ bằng màng chống thấm HDPE hạn chế sự thấm, thất thoát nước ra ngoài. Mô hình có thể giúp việc quản lý môi trường ao nuôi tôm thuận lợi đồng thời chủ động iểm soát được dịch bệnh trong suốt quá trình chăm sóc, nuôi tôm. Mật độ nuôi có thể dao động từ 20 – 30 con/m2, tôm thành phẩm có trọng lượng từ 40-50 con/ kg trong thời gian thu hoạch khoảng 110 ngày.

2.2 Mô hình nuôi tôm quảng canh cải tiến bằng màng chống thấm HDPE:

Đối với mô hình này người nuôi sẽ không tốn quá nhiều cho vốn đầu tư ban đầu, đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí từ khâu cải tạo ao nuôi, thả giống đến khâu chăm sóc và quản lý ao nuôi. Kỹ thuật nuôi này được dùng nhiều ở những nơi mà cần rất ít hoặc không cần bơm nước và xục khí thường xuyên.

Mô hình nuôi tôm công nghiệp quảng canh cải tiến bằng màng chống thấm HDPE

Mô hình nuôi tôm công nghiệp quảng canh cải tiến bằng màng chống thấm HDPE người nuôi cần xây dựng ao nuôi dạng hình vuông <15.000 m2, diện tích mương chiếm khoảng 30% trên diện tích tôm nuôi, độ sâu mực nước >0,5m đối với trên trảng và > 1m đối với dưới kênh. Ngoài ra, cần phải xây dựng ao lắng, ao xử lý chiếm từ 10% đến 15% diện tích vuông tôm, mật độ 4-10 con/m2.

Thời gian nuôi tôm mô hình này dao động từ 4 đến 5 tháng lâu hơn so với các mô hình nuôi tôm khác, sản lượng có thể đạt ở khoảng từ 150 đến 500 kg/ha/vụ. Một năm có thể nuôi 1 – 2 vụ.

2.3 Mô hình nuôi tôm siêu thâm canh trong hồ nổi bằng màng chống thấm HDPE:

Gần đây mô hình nuôi tôm siêu thâm canh hồ nổi bằng màng HDPE đem lại hiệu quả cao đảm bảo an toàn sinh học và tạo ra nguồn thành phẩm sạch cho người tiêu dùng, hạn chế được mầm bệnh gây hại cho tôm, giảm chi phí đầu tư cho hồ tôm cũng như chi phí quản lý hồ tôm. Trong đó, mô hình nuôi tôm siêu thâm canh trong hồ nổi đang được nhiều người nuôi lựa chọn.

Ứng dụng nuôi tôm siêu thâm canh trong hồ nổi bằng màng HDPE

Việc áp dụng mô hình nuôi tôm siêu thâm canh trong bể ao nôi theo công nghệ Biofloc sẽ giúp người nuôi tôm quản lý được ao nuôi một cách hiệu quả. Xây dựng 4 hồ tôm với diện tích 500 m2/hồ; 2 hồ gièo với diện tích 100 m2/hồ; trang thiết bị hệ thống ao cấp, xử lý nước và được dựng từ khung thép phủ bạt HDPE có đáy dạng hình phễu, vách đứng bằng màng chống thấm HDPE.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì mô hình nuôi tôm siêu thâm canh trong hồ nổi theo công nghệ Biofloc bằng màng HDPE có nhiều ưu điểm như: Các loại khí độc trong ao thuỷ sản sẽ được chuyển hoá thành Protein trong sinh khối vi sinh vật dị dưỡng tập trung thành Biofloc lơ lửng trong nước và trở thành thức ăn cho tôm nuôi, các chất được thu gôm vào chỉnh giữa vị trí phễu hồ tôm thuận tiện chi viêc xiphong đáy ao. Hồ có diện tích nhỏ nên sử dụng dàn quạt ít hơn, tiết kiệm chi phí, tiền điện và nhân công vận hành hệ thống.

 

Video xây dựng mô hình nuôi tôm siêu thâm canh trong hồ nổi bằng bạt HDPE

 

 2.4 Mô hình nuôi tôm bán thâm canh bằng màng HDPE:

Mô hình nuôi tôm bán thâm canh sẽ không cần vốn đầu tư quá cao chỉ cần chuẩn bị 1 ao đất rộng từ 1ha đến 5ha, mật độ thả từ 10 đến 20 con/ m2, độ sâu trung bình từ 1m đến 2m và sẽ được thay nước thường xuyên bằng bơm thay xả nước trực tiếp. Đáy ao tôm sẽ được phủ trực tiếp bằng màng chống thấm HDPE

Mô hình nuôi tôm bán thâm canh bằng màng HDPE

Thức ăn dành cho tôm thường là các thực phẩm tự nhiên giàu tinh bột và cho ăn từ 2 đến 3 lần/ ngày, sản lượng thu được rơi vào khoảng 500kg đến 2000kg /ha/ vụ. Nếu bà con không có nhiều vốn đầu tư có thể áp dụng mô hình này

2.5 Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng nước ngọt:

Mô hình này tôm thẻ chân trắng nước ngọt cần phải đảm bảo được nguồn nước ngọt tốt và kỹ thuật ngọt hoá tôm giống bài bản thì mới đem lại năng suất cao cho vụ mùa nuôi tôm cảu bà con. Người nuôi tôm có thể làm theo 2 cách là thả tôm giống xuống ao nuôi hoặc khoan giếng nước ngầm tại vùng đáy ao.

Thu hoạch lứa tôm thẻ chân trắng bằng màng nhựa hdpe
Thu hoạch lứa tôm thẻ chân trắng - Nuôi tôm bàng màng nhựa HDPE

Tuy nhiên, việc nuôi tôm thẻ chân trắng nước ngọt không khả thi vì nó ảnh hưởng xấu đến môi trường, khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh gây hại cho tôm, thậm chí có thêm nhiều bệnh mới không thể kiểm soát được, trong đó phổ biến nhất là bệnh mầm vỏ trên tôm.

 

Lợi ích của màng HDPE trong mô hình nuôi tôm:

 • Màng lót hồ tôm theo qui trình sản xuất công nghiệp, hạn chế được rủi ro, khống chế được những tác nhân gây hại cho tôm, điều tiết được môi trường, tăng năng suất cao, giảm được chi phí đầu vào khi mới bắt đầu nuôi tôm
 • Màng HDPE lót hồ nuôi tôm chống bị nhiễm nước bẩn từ bên ngoài vào, nhiễm  những mầm bệnh như rong tảo, những vi sinh vật có hại trong ao tôm,…
 • Màng HDPE lót hồ nuôi tôm chống gây sạt lở bờ ao khi nuôi tôm, lỗ mội, dậy phèn, đục nước do mưa rửa trôi,…
 • Do không bị thẩm thấu, ngăn cách tốt với môi trường xung quanh nên mực nước và độ phèn trong hồ nuôi tôm ổn định.
 • Đây là loại màng chuyên dụng khác với các loại màng khác, có sức chịu được áp lực cao, nhiệt độ môi trường từ bên ngoài, thời gian sử dụng màng chống thấm HDPE lâu dài ( có thể tái sử dụng màng  HDPE tiếp tục cho các mùa vụ sau.
 • Hằng ngày, dễ dàng quan sát các hoạt động bắt mồi của tôm, dễ dàng chăm sóc sức khoẻ và quản lý ao tôm tốt hơn sẽ giúp tôm phát triển nhanh và khoẻ mạnh, ít dịch bệnh gây hại cho tôm và kiểm tra quan sát trực tiếp khi tôm có dấu hiệu bất . Giúp tôm đạt chất lượng, mùa vụ bội thu và không sợ bị rớt giá khi thương lái đến mua.
 • Do những ưu điểm trên nên việc lót hồ tôm bằng màng HDPE sẽ giúp bà tôm tiết kiệm được nhân công, thời gian chăm sóc tôm, công sức sửa chữa ao hồ tôm, kiểm soát được chế độ khi cho tôm ăn bằng thức ăn bên ngoài, hạn chế rủi ro đến mức tối đa và giúp tôm đạt được hiệu quả kinh tế cao.

 

3. Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong sản xuất và thu hoạch ruộng muối:

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong sản xuất và thu hoạch ruộng muối

Làm muối là một trong những nghề truyền thống đã lâu đời của Việt Nam tuy nhiên lại không được đánh giá cao như các ngành, nghề khác. Bởi lẽ công việc làm muối nổi tiếng là vất vả vì luôn phụ thuộc vào thời tiết, mức độ nắng…mà công sức bỏ ra nhiều nhưng thu nhập không đáng bao nhiêu.

Nắm rõ tình hình đó, với mong muốn góp phần hỗ trợ, sát cánh cùng người nông dân, nâng cao hiệu quả cũng như sản lượng muối. Công ty cổ phần Nhựa Rạng Đông đã đẩy mạnh việc ứng dụng khoa hoc – kĩ thuật tiên tiến vào việc tìm kiếm, sáng chế ra sản phẩm hữu ích cho nhà nông nói chung và những diêm dân nói riêng.

Màng lót ruộng muối HDPE là một trong những sản phẩm đáp ứng nhu cầu cũng như mục đích, định hướng từ công ty. Việc tung sản phẩm màng lót ruộng muối ra thị trường mang lại cho diêm dân những lợi ích không nhỏ giúp nâng cao sản lượng cũng như chất lượng muối làm ra.

Bạt HDPE lót ruộng muối là một biện pháp hữu hiệu giúp tăng năng suất và đảm bảo độ sạch của muối, giúp giá muối cao hơn giúp người nông dân tăng được thu nhập đáng kể. Bạt HDPE lót ruộng muối là một loại vật liệu thiết yếu cho nghề sản xuất muối hiện nay.

>>> Ruộng muối là gì? Xem thêm

Lợi ích của bạt nhựa HDPE trong sản xuất muối:

 • Làm muối trên mọi loại đất kể cả đất cát khi lót màng HDPE
 • Màng HDPE lót ruộng muối được sản xuất từ nguyên liệu nhựa có HDPE nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Khổ rộng đến 1-8 mét nên phù hợp với diện tích ruộng muối, hạn chế việc phải hàn dán.
 • Độ dày của màng chống thấm 0,3 mm đến 2mm ( 300 micromet đến 2000 micromet) có khả năng chống chịu được tia cực tím giúp, tăng độ bền của màng hdpe khi sử dụng tuổi thọ lên đến 20 năm kể từ ngày lót ruộng muối. Có thể tái sử dụng màng HDPE cho các mùa vụ muối về sau.
 • Sử dụng bạt HDPE lót ruộng muối giúp cho thời gian thu hoạch muối nhanh hơn, dễ dàng hơn.
 • Màng HDPE lót ruộng muối có bề mặt màng láng nên dễ cào, giảm thiểu lượng muối tồn dư trên ruộng khi thu hoạch.
 • Đồng thời với khả năng chống thấm khí, thấm nước ở mức tương đối, hạn chế thất thoát muối khi phơi nắng.
 • Thời gian vệ sinh ruộng muối cũng được rút ngắn. Trung bình chu kỳ kết tinh muối khi sử dụng màng  HDPE bình quân là 6 ngày (rút ngắn hơn so với thời gian kết tinh trên nến đất là 10 ngày) nên năng suất muối đạt hiệu quả cao và tăng sản lượng muối thu hoạch qua hằng tháng.
 • Với hạt muối kết tinh với màu trắng sáng, sản lượng muối tăng 30% – 35% sản lượng sản xuất muối so với sản xuất muối thông thường không dùng màng HDPE lót ruộng muối,
 • Bên cạnh đó lượng muối kết tinh là muối sạch, đạt tiêu chuẩn phục vụ công nghiệp hạn chế cặn bẩn từ nền đất nên sạch hơn giúp tăng thêm thu nhập cho bà con vì thúc đẩy giá thu mua cao hơn với giá cao hơn từ các thương lái.
 • Giảm thời gian bà con phải lọc cặn bẩn từ đất, đen muối và mất giá trị muối khi sản xuất
 • Như vậy, quá trình sản xuất muối của diêm dân vừa đạt năng suất cao, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất nhưng chất lượng lại nâng cao hơn so với phương pháp truyền thống thông thường.

Lưu ý trước khi lót màng hdpe:

 • Trước khi trải màng cần làm sạch nền ruộng để loại bỏ các hạt sạn, đá, vật cứng có thể làm thủng màng.
 • Dụng cụ cào muối khi thu hoạch phải nhẵn, không góc cạnh để tránh làm rách bạt hdpe.
 • Khi cần thiết phải hàn dán màng nên dùng thanh gỗ hoặc nhựa để nẹp hai mép màng lại với nhau.
 • VIDEO
 • Ruộng muối bạt ngàn ở NINH THUẬN áp dụng màng chống thấm HDPE làm màng lót ruộng muối

>>> Cách thức làm muối ở cả ba miền ở Việt Nam - Xem thêm

 

4. Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong các nhà máy sản xuất:

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong các nhà máy sản xuất

Nước thải là nước được thải ra sau khi đã sử dụng, hoặc được tạo ra trong một quá trình công nghệ và không còn có giá trị trực tiếp đối với quá trình đó nữa.

Nước thải có thể có nguồn gốc từ hoạt động của các hộ gia đình, công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, nước chảy tràn bề mặt, nước mưa bão, dòng vào cống ngầm hoặc nước thấm qua.

Chất thải công nghiệp trong các nhà máy sản xuất thường mang nhiều kim loại nặng cùng khả năng ăn mòn hóa học cao, nếu thải trực tiếp ra môi trường sẽ làm ngấm vào các mạch nước ngầm, làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như sức khỏe của con người.

Ô nhiễm do nước thải tại các cơ sở chế biến thuỷ sản gồm nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt tại các khu vực vệ sinh và nhà ăn.

Thành phần nước thải thường chứa chứa các chất tan và không tan ở dạng lơ lửng. Các tạp chất lơ lửng có thể ở dạng rắn và lỏng, chúng tạo với nước thành dung dịch huyền phù.

Lợi ích màng nhựa HDPE lót hồ chứa nước thải:

 • Bạt HDPE được chế tạo từ các hạt nhựa nguyên sinh (với hàm lượng 97.5%) và hàm lượng nhỏ 2.5% Cacbon (c) đen, vì vậy bạt HDPE có cường độ chịu kéo và độ dãn dài ra rất lớn.
 • Màng chống thấm HDPE có các ứng dụng rộng rãi trên các lĩnh vực như xử lý chống thấm đê, đập, lòng hồ thuỷ lợi, hồ chứa nước sinh hoạt, hồ xử lý nước thải từ các nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư,…
 • Bạt được chế tạo thành từng cuộn có chiều dài từ 70-:- 600/Cuộn tương ứng với chiều dày từ 0.3-3mm. Bề rộng của khổ Vải là 7m, khi thi công được hàn nối với nhau bằng máy hàn nhiệt chuyên dụng.
 • Sử dụng màng HDPE làm bể lắng, bể xử lý nước thải trong hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư dựa trên tính năng trơ hóa học, độ bền cơ lý và độ bền sinh học sao, từ đó ngăn nước thải ngấm, rỉ nước thải ra môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến đất và môi trường xung quanh bể chứa
 • Sử dụng màng chống thấm hdpe là một biện pháp hiệu quả nhằm kiểm soát và hợp vệ sinh, đồng thời chống xói mòn khu vực quanh bể chứa nước thải, tiết kiệm chi phí, thời gian vận hành.
 • Màng chống thấm HDPE được sử dụng để tạo ra khu vực hồ chứa nước được kiểm soát trong khu công nghiệp, giúp tạo ra nguồn nước ổn định hay khu chứa nước cô lập để xử lý với chi phí thấp.
 • Chống thấm đê, đập, kênh mương, phát huy khả năng chống thấm và tính chất cơ lý tuyệt hảo của màng này.
 • Màng chống thấm hdpe lót đáy làm lớp chống thấm cho các nhà máy thải xỉ, nhà máy hoá chất, phân bón , ngăn các loại hoá chất độc hại thẩm thấu làm ô nhiễm nguồn nước ngầm trong khu công nghiệp. Màng chống thấm hdpe làm lớp lót đáy cho các bồn bể chứa xăng dầu
 • Có thể tận dụng nguồn nước thải đã qua xử lý để tưới tiêu, vườn cây ăn quả,…

 

5. Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong các bãi rác công nghiệp, bãi rác sinh hoạt:

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong các bãi rác công nghiệp, bãi rác sinh hoạt

Việt Nam, ô nhiễm nước rác thải đã được đề cập nhiều, tuy nhiên việc nghiên cứu và xử lý nước rác mới chỉ được thực hiện từ 20 năm trở lại đây và tập trung chủ yêu ở các bãi chôn lấp của các đô thị lớn.

Các kết quả khảo sát nghiên cứu về đặc điểm, thành phần, tính chất nước rác ở các bãi chôn lấp quy mô thị trấn, thị tứ còn thiếu rất nhiều, các biện pháp xử lý thường mang tính giải pháp tình thế.

Do đó, việc quản lý bãi chôn lấp chất thải rắn, kiểm soát và xử lý nước rác ở các thị trấn, thị tứ rất cần được nghiên cứu và giải quyết.

Màng chống thấm HDPE sử dụng trong bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt từ các khu công nghiệp, xí nghiệp, khu dân cư, bệnh viện,…

Màng chống thấm HDPE là những sản phẩm được ưu tiên cho các dự án đòi hỏi phải có lớp chống  thấmlót có độ thấm thấp nhất, chất thải, hóa chất đặc biệt và đặc tính kháng tia cực tím cao cùng với ánh nắng mặt trơi trực tiếp,  màng HDPE mang đến  hiệu quả cao cho nhiều ứng dụng thực tiễn

Màng chống thấm HDPE có được công dụng này là do sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu PolyEthelen (một chất hữu cơ tương đối trơ với các loại hóa chất khác do các liên kết đơn giữa C và H rất bền).

Ngoài ra, còn có phụ gia Carbon Black, phụ gia chống ôxy hóa. Do đó, cường độ chịu kéo và độ giãn dài lớn, lỗ hổng liên kết nhỏ nên khả năng chống thấm không những các loại chất lỏng mà các chất khí cũng rất tốt.

 

Lợi ích màng nhựa HDPE trong xử lý chất thải rắn:

 • Là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất để xử lý chất thải, đặc biệt là ở các nước với không gian rộng mở. Trong khi phục hồi tài nguyên và thiêu đốt cả hai yêu cầu đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng, và phục hồi vật liệu cũng đòi hỏi nhân lực rộng lớn để duy trì, các bãi chôn lấp ít cố định hoặc đang diễn ra, chi phí, cho phép họ cạnh tranh thuận lợi.
 • Dễ dàng thi công và xây lấp màng chống thấm HDPE trong các bãi rác công nghiệp, bãi rác sinh hoạt 1 cách nhanh chóng. Giảm được chi phí, thời gian thi công và nhân sự thi công, xây lắp màng HDPE.
 • Màng chống thấm HDPE có độ bền hàng trăm năm được sử dụng để lót đáy bãi rác thải hợp vệ sinh theo quy trình tiêu chuẩn môi trường, ngăn ngừa thẩm thấu các chất lỏng và các chất khí ra môi trường xung quanh nhằm ngăn chặn nước rỉ rác ô nhiễm nguồn nước ngầm và môi trường xung quanh, ngăn nước mưa, ngăn mùi, chống ô nhiễm khí thải không gây bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến hoạt động cộng đồng khu dân cư xung quanh bãi rác.
 • Màng chống thấm hdpe của Phong Kiều được sử dụng để làm lớp lót dải dưới đáy các bãi chôn lấp chất thải rắn, có tác dụng ngăn không cho nước rác ngấm ra đất, môi trường bên ngoài. Tránh được tình trạng ô nhiễm nước ngầm tác động trực tiếp đến giếng nước của cộng đồng đang sống xung quanh bãi chôn lấp.

màng chống thấm HDPE trong các bãi rác công nghiệp

 

Ứng dụng màng nhựa HDPE trong các bãi rác công nghiệp

 • Sau khi che đậy và bao phủ màng HDPE kín đáo sẽ tránh được việc ô nhiễm không khí do khí thải từ bãi chôn lấp hoặc từ việc đốt rác thải lộ thiên, đặc biệt là đối với động vật (ruồi, gián, chuột) lây lan bệnh tật, truyền nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
 • Tuổi thọ của màng chống thấm HDPE cao có thể sử dụng từ 20 cho đến 50 năm, đảm bảo an toàn khi các loại chất thải rắn có tuổi thọ cao như nhựa, nilon, pe, và các rác thải nguy hại khác.
 • Chống xói mòn, bào mòn khu vực xung quang khu vực chôn lấp rác tránh sự làm mất sự ổn định về diện tích đất bãi chôn lấp.
 • Ngoài ra, khí bãi rác chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt có thể tái sử dụng từ các lỗ khoan thu hồi khí gas nâng cấp để sử dụng-mà khí tự nhiên khí bãi rác là một nguồn thu nhập tiềm năng. Và giữ khí sinh ra trong quá trình phân hủy chất, sử dụng khí đốt tận dụng nhiệt lượng từ khí gas của rác thải

 

6. Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong các hầm Biogas phủ bạt HDPE:

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong các hầm Biogas phủ bạt HDPE

Chất thải từ trang trại hay xí nghiệp chế biến sẽ được thu gom theo hệ thống vào các hầm Biogas kín khí đươc làm từ màng chống thấm HDPE . Tại đây lượng vi khuẩn gây hại trong phân và chất thải chăn nuôi bị phân hủy thành khí gas và nước.

Biogas hay khí sinh học là hỗn hợp khí methane (CH4) và một số khí khác phát sinh từ sự phân huỷ các vật chất hữu cơ. Methane cũng là một khí tạo ra hiệu ứng nhà kính gấp 21 lần hơn khí carbonic (CO2).

 

Lợi ích khi sử dụng bạt HDPE phủ hầm Biogas:

 • Đối với hầm Biogas phủ bạt HDPE không những mang lại hiệu quả kinh tế khi sử dụng mà còn mang lại những ưu điểm dễ thấy khi đang sử dụng hầm Biogas phủ bạt HDPE:
 • Độ bền của màng HDPE rất cao có thể lên đến 20 năm hoặc 30 năm kể từ ngày sử dụng, có tính đàn hồi và độ giãn dài của màng HDPE dẻo dai. Ngăn chăn không bị ăn mòn bởi axit hoặc bazo nhờ vậy khách hàng luôn luôn an tâm trong suốt quá trình sử dụng, đảm bảo lượng khí tạo cần thiết không bị thất thoát ra bên ngoài, tránh được tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh.
 • Hệ thống hầm Biogas phủ bạt HDPE được xây dựng 1 cách nhanh chống với chi phí đầu tư ban đầu thấp.
 • Giảm được tác hại từ bên ngoài như ruồi, muỗi, chuột, gián, các loài vi sinh vật tránh được sự tiếp xúc và lây lan mầm bệnh đối với chuồng trại, chăn nuôi
 • Hệ thống hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE giúp chuồng trại sạch sẽ hơn, hạn chế giảm mùi hôi thối không bị phát tán ra môi trường xung quanh, giảm được thời gian vệ sinh chuồng trại. Không những thế, khi chất thải chăn nuôi được sử lý triệt để cũng giảm thiểu bệnh tật truyền nhiễm và giun sán, mầm bệnh,...
 • Tận dụng được các chất thải chăn nuôi sau khi cho vào hầm Biogas một phần sẽ huyển hoá thành khí sinh học "Tạo ra nguồn năng lượng sạch và tái tạo". Phần còn lại là cặn bã sẽ ủ phân bón hữu cơ cung cấp dung dưỡng cho cây trồng, giúp đất tơi xốp hơn. Riêng nước thải từ hầm Biogas có thể dùng trực tiếp cho hoa màu.
Tạo ra nguồn năng lượng sạch và tái tạo
Tạo ra nguồn năng lượng sạch và tái tạo

 

 • Một lợi ích môi trường lớn của công nghệ hầm Biogas phủ màng nhựa HDPE trong xử lý chất thải chăn nuôi là giảm phá rừng và xói mòn đất. Sử dụng KSH hạn chế được việc khai thác củi từ rừng tự nhiên. Điều đồ đồng nghĩa với việc giảm phá rừng, giảm xói mòn đất, tăng chất lượng đất nông nghiệp. 

 

7. Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong trang trí, hồ cảnh quan nhân tạo,...:

 

Chống thấm hồ cảnh quan, hồ sân Golf : Sản phẩm cũng được sử dụng để chống thấm cho các hồ nước cảnh quan, hồ sân Golf kinh tế và hiệu quả, v.v. Đặc biệt với màng chống thấm HDPE nhiều màu sắc thân thiện môi trường, tạo cảnh quan tự nhiên thẩm mỹ cao.

 

 Các tin khác

PHONG KIỀU - CHẤT LƯỢNG CHO TỪNG SẢN PHẨM

Bản Đồ

Video clip